ว่าด้วยเรื่องไม้ พื้น บันได

ความสำคัญของไม้ พื้น บันได

บันไดเป็นสิ่งที่สำคัญของบ้านแต่ละหลัง และด้วยเหตุนี้เราต้องไม่ละเว้นความสำคัญของการเลือกวัสดุที่เหมาะสมในการสร้างบันไดให้ได้อย่างถูกต้อง ในปัจจุบันมีตัวเลือกหลายสไตล์สำหรับการออกแบบไม้ พื้น บันได แต่บันไดจากไม้ยังคงเป็นทางเลือกที่ได้รับความนิยมอยู่เสมอ บันไดที่ทำจากไม้สามารถทำทำเป็นไม้ทุกส่วนประกอบหรือสามารถผสมผสานกับเหล็กและกระจกเพื่อเพิ่มความทันสมัย ไม้ที่ใช้สำหรับบันไดควรเป็นไม้ที่แข็งแรงและทนทาน ปลวกไม่กิน ส่วนสีและลักษณะของไม้อาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับชนิดของไม้ที่ใช้ หากคุณกำลังมองหาบันไดสวยและทนทานที่จะเพิ่มความงดงามให้กับบ้านของคุณ บันไดจากไม้เป็นตัวเลือกที่ดี สรุปได้ว่าบันไดจากไม้เหมาะกับการออกแบบที่หลากหลายและทนทานต่อความต้องการสำคัญของบ้านของคุณ

การติดตั้'ไม้พื้นบันได2

ชนิดของไม้บันได

ไม้สักทองพม่าจะมีสีออกน้ำตาลทอง เป็นไม้เนื้อเหนียว ยืดหยุ่นดี ลวดลายชัดเจน

ไม้มะค่า    เป็นไม้เนื้อแข็งที่มีสีออกส้มทอง ลวดลายชัดเจน

ไม้แดง    มีสีออกแดงเข้ม ลายชัด และเป็นไม้ที่เนื้อแข็งและทนที่สุด

ไม้ตะแบก   ไม้เนื้อแข็งชนิดนี้สีออกเทาขาว ง่ายต่อการย้อมสี

ไม้เต็ง   ไม้เนื้อแข็งชนิดนี้สีเหลือง ราคาย่อมเยา มีเสี้ยนและลายไม้

ไม้สะเดาประสาน   ไม้เนื้อเหนี่ยวชนิดนี้สีออกขาวชมพู ง่ายต่อการย้อมสี ปลวกมอดไม่กิน

บันได Supersolid เป็นนวัตกรรมใหม่ที่ออกมาให้ผู้ใช้ได้เลือกไม้ที่มีราคาแพงในราคาย่อมเยาได้เพิ่มขึ้นด้วยการนำไม้มะค่า ไม้สัก ไม้โอ๊ค ไม้แอช มาปิดผิวบนไส้ไม้จริงอัดประสานกันปลวก

การเลือกซื้อขนาดไม้ที่เหมาะสมกับหน้างาน

เมื่อเราเลือกชนิดไม้ได้แล้วต่อมาก็จะดูขนาดของไม้ที่เลือกใช้ โดยขั้นที่เราใช้เหยียบขึ้นไปเรียกว่าลูกนอน และชิ้นที่วางตั้งระหว่างลูกนอนเรียกว่าลูกตั้ง

สำหรับลูกนอนนั้นควรจะมีความกว้างอย่างน้อย 24 ซม. เพื่อรองรับเท้าของเราได้พอดีและลูกตั้งไม่ควรลูกเกิน 17 ซม. จะได้ไม่เหนื่อยเวลาก้าวขึ้นบันได และยิ่งบ้านมีผู้สูงอายุควรจะตั้งความสูงยิ่งน้อยยิ่งดี

สำหรับขั้นตอนการติดตั้งชุดไม้บันได ในบทความนี้จะขอแนะนำ วิธีติดตั้งบันไดแบบฝังพุก ซึ่งจะเป็นวิธีที่ดีที่สุด เนื่องจากหน้าไม้จะไม่มีแผล แข็งแรง คงทน

ขั้นตอนที่หนึ่ง ช่างจะทำการเจาะหน้าปูนตามขนาดของพุกที่ได้เตรียมไว้ จากนั้นจะใช้ไม้มาวางทาบตามระยะที่เจาะปูนไว้ และนำมาเทียบกับด้านล่างของแผ่นไม้เพื่อเจาะรูสำหรับฝังพุกไม้ให้ตรงกับที่เจาะไว้บนหน้าปูน

ขั้นตอนที่สอง ใช้กาวทาลงไปที่หน้าปูนเสียบพุก และวางแผ่นไม้ลงไปให้ตรงตามพุกไม้จากนั้นใช้ค้อนยางค่อยๆตอกแผ่นไม้ให้ลงสนิท การติดตั้งลูกตั้งและลูกนอนสามารถใช้วิธีนี้ได้ทั้งคู่

ขั้นตอนที่สาม หลังจากติดตั้งเสร็จเรียบร้อย ช่างจะทำการขัดและทาสีตามที่ลูกค้าได้เลือกไว้ เป็นอันเสร็จสำหรับขั้นตอนการติดตั้งชุดบันได

หากต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

ติดต่อ 02-9468978, 0625354629 , 083-9940676

Line official : @candndesign

E-mail : info@candndesign1992.com

ตัวอย่างตารางราคาไม้ลูกนอนบันได