ไม้บันไดและราวบันได

งานไม้บันไดตกแต่ง
เพื่อความสวยงาม

เติมความสวยให้กับบ้านด้วยบันไดไม้เนื้อแข็ง บันไดที่จะทำให้บ้านของคุณดูสวยยิ่งกว่าเก่า เพราะด้วยการออกแบบและการเลือกไม้อย่างดีจะช่วยให้บ้านมีเอกลักษณ์มากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งบ้านในแบบมินิมอลที่ดูเรียบง่ายแต่ให้ความหรูหรากับบ้านก็ตาม สำหรับชุดบันไดเนื้อไม้แท้จาก C&N Design ร้านขายไม้บันไดในพื้นที่กรุงเทพฯ นั้น ผ่านการคัดคุณภาพไม้เพื่อให้ได้ไม้ที่ดีที่สุด ลวดลายสวยงาม ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานได้อย่างเต็มที่ เนื่องจากการผลิตไม้บันไดแล้ว ยังมีบริการ Made to order สำหรับลูกค้าที่ผลิตไม้ตามแบบหน้างาน ทั้งลูกนอน ลูกตั้ง รวมถึงชานพักแบบต่างๆ อีกด้วย

Step: 1 เลือกชนิดไม้

สีสะเดา

ไม้สะเดา

สีไม้เต็ง

ไม้เต็ง

สีไม้ตะแบก

ไม้ตะแบก

สีไม้แดง

ไม้แดง

สีไม้มะค่า

ไม้มะค่า

สีไม้สัก

ไม้สักทองพม่า

สีไม้โอ๊ค

ไม้โอ๊ค

สีไม้แอช

ไม้แอช

บันไดไม้สะเดาประสาน

ขนาด 3cm x 25cm x 100cm ราคาเริ่มต้นเพียง 550 บาท

บันไดไม้เต็ง

ขนาด 3cm x 24cm x 100cm ราคาเริ่มต้นเพียง 950 บาท

ขนาด 2cm x 24cm x 100cm ราคาเริ่มต้นเพียง 800 บาท

บันไดไม้แอช

บันไดไม้แอช 2 แผ่นประสาน

ขนาด 2cm x 25cm x 100cm ราคาเริ่มต้นเพียง 1150 บาท
บันไดไม้แอชประสาน

ขนาด 2cm x 25cm x 100cm ราคาเริ่มต้นเพียง 1450 บาท

พิเศษ!! บริการติดตั้งทำสีบันไดไม้

โดยทีมช่างไม้ที่มีประสบการกว่า 20 ปี 

ราคาเริ่มต้นเพียงชุดละ 39500 บาทเท่านั้น
รับติดตั้งบันไดไม้1

Step: 2 วัดขนาดไม้ที่ใช้งาน

การติดตั้งบันได
ตรวจเช็คงานปูน1
ตรวจเช็คงานปูน2

ไม่ว่าโครงสร้างบันไดจะเป็นเหล็กหรือปูน การวัดขนาดเพื่อใช้ในการสั่งผลิตไม้ก็วัดแบบเดียวกันนั่นคือ

ลูกนอน 

คือแผ่นไม้ที่เราใช้ในการเหยียบเดินขึ้นบันได ซึ่งในบางครั้งลูกนอนขั้นแรกๆอาจจะใหญ่กว่าขนาดลูกนอนส่วนที่เหลือเพื่อความหรูหราและเพื่อการแบ่งขนาดขั้นบันไดให้ลงตัวกับพื้นที่หน้างาน 

ในการวัดขนาด โรงงานแนะนำให้วัดขนาดหน้าปูนตามเบอร์ 1 และ 2 ของขั้นแรก และเบอร์  3  และ 4 ของขั้นอื่นๆที่ขนาดเท่ากัน 

ลูกตั้ง 

ด้วยดีไซน์ปัจจุบันอาจจะมีหรือไม่มีลูกตั้งก็ได้ โดยจุดประสงฟ์หลักของการมีลูกตั้งนี้ก็เพื่อบังสายตาไม่ให้มองเห็นพื้นที่ด้านหลังบันไดซึ่งอาจเป็นที่เก็บของและใช้ในการตกแต่งงานบันไดให้มีความเรียบร้อยสวยงามและป้องกันคราบสกปรกจากการทำความสะอาดได้เช่นกัน

และในการวัดขนาดลูกตั้งนั้น จะวัดจากตัวเลข  4 และ 5 ตามในรูป

ชานพัก

ในการปูชานพักนั้นทำได้ 2 วิธี

  1. ใช้จมูกขอบชานพักหน้าเท่าลูกนอน แล้วปูส่วนที่เหลือด้วยไม้พื้นรางลิ้นขนาด 1 นิ้ว 
  2. ใช้ไม้ปูพื้นชานพักหนาเท่าขนาดลูกนอนทั้งหมด

โดย 80% มักจะใช้วิธีที่ 1 เพราะประหยัดเงินไปได้เกือบ 30% และในส่วนของวิธีที่ 2 นั้น จะเลือกใช้เมื่อเป็นงานที่ถูกกำหนดสเปคมาและไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ กับเป็นงานที่ต้องโชว์สันด้านที่เห็นการเรียงหัวไม้

สำหรับการวัดขนาดนั้น ให้วัดตามเบอร์ 6 และ 7  แต่หากเป็นชานพักสามเหลี่ยมหรือใบพัด ทางโรงงานแนะนำให้วัดขนาดและจดตัวเลขทุกด้านของชานพักมา เพื่อที่โรงงานจะสามารถแกะแบบและแบ่งไม้ให้ลงตัวพอดีกับหน้างาน ไม่ต้องสียเศษ

Step: 3 ติดต่อเรา

FAQ

ตอบข้อสงสัยทุกเรื่องราวเกี่บวกับงานบันไดไม้

การใช้เลือกชนิดไม้สำหรับการติดตั้งบันได ควรดูที่ 3 ปัจจัยดังนี้

1. สีไม้ที่ต้องการ: เนื่องจากไม้แต่ละชนิดสามารถทำสีออกมาได้ไม่เหมือนกัน จึงต้องดูว่างานบ้านหลังนั้นๆ ต้องการสีหลังทำเสร็จออกมาโทนไหน

2. งบประมาณ: ไม้ทั้ง 8 ชนิดที่ทางโรงงานนำเสนอนั้นมีคุณสมบัติพื้นฐานเหมาะสมแก่การทำบันไดทั้งสิ้น นั่นคือเป็นไม้ที่ปลวกไม่กิน และไม้ทุกตัวอบแห้งเรียบร้อย จึงมั่นใจได้ว่าจะไม่มีปัญหาตามหลังจากงานติดตั้งเสร็จแน่นอน แต่ไม้แต่ละตัวก็มีสีสันและลายไม้ที่ไม่เหมือนกันทำให้ราคาของไม้แต่ละชนิดไม่เท่ากัน หากให้เรียงลำดับราคาจะเป็นดังนี้

2.1 บันไดไม้สะเดาประสาน

2.2 บันไดไม้เต็ง

2.3 บันไดไม้ตะแบก

2.4 บันไดไม้แดง

2.5 บันไดไม้มะค่า

2.6 บันไดไม้แดง

2.7 บันไดไม้โอ๊ค

2.8 บันไดไม้สักทองพม่า

สำหรับเจ้าของบ้านท่านใดที่มีความสนใจใช้งานไม้สักทองพม่า, ไม้โอ๊ค หรือไม้มะค่า แต่คิดว่าราคาไม้แอบสูงไป ทางเราก็มีผลิตภัณฑ์ที่ทดแทนได้ชื่อว่ารุ่น SUPERSOLID เป็นการใช้ไส้ไม้ที่ปลวกมอดไม่กินแต่ราคาย่อมเยาหน่อยมาอัดประสานให้ได้ขนาดตามบันไดที่ต้องการใช้งาน แล้วค่อยปิดผิวไม้ตามชนิดที่เลือก หลังนำไปติดตั้งเสร็จจะได้หน้าตาออกมาแบบเดียวกับไม้จริงเต็มแผ่นเลย

3. ความสอดคล้องของงานไม้ส่วนอื่นๆ: ต้องดูว่างานพื้นชั้น 2 ใช้เป็นไม้ชนิดไหนหรือวัสดุทดแทนไม้สีไหน ควรเลือกใช้ไม้บันไดชนิดเดียวกัน หรือสีใกล้เคียงกัน เพื่อให้บ้านที่กำลังทำนี้ มีความสอดคล้องเข้ากันทั้งหลัง

ลูกค้าสามารถมั่นใจได้ว่าไม้ทุกแผ่นที่ทางโรงงานจำหน่าย สามารถใช้งานได้ยาวนานและคงความสวยงามได้ดี 

การดูแลบันไดไม้จริงควรทำความสะอาดอย่างเป็นประจำด้วยให้ไม้ม๊อบหรือผ้าบิดแห้งหมาดๆถูพื้น และเมื่อใช้งานไปหลายปีบันไดไม้อาจเกิดตำหนิเล็กๆน้อยๆจากการใช้งานได้สามารถขัดผิวไม้แล้วลงเคลือบใหม่ก็จะทำให้ไม้ดูเหมือนใหม่ได้เลย

หลังจากลูกค้าขึ้นงานโครงสร้างบันไดเสร็จเรียบร้อยแล้ว ไม่ว่าจะเป็นงานปูนหรืองานเหล็ก อันดับแรกคือต้องเช็คฉากงานโครงส้รางก่อนว่าได้ฉากเรียบร้อยดีมั้ย 

หลังจากนั้นในส่วนของการติดตั้งไม้สำหรับงานบันได จะมีส่วนประกอบที่ต้องพิจารณาดังนี้

  1. ค่าไม้ ซึ่งจะขึ้นอยู่กับขนาดของลูกนอน ลูกตั้ง และชานพัก รวมถึงจำนวนไม้ที่ใช้ ชนิดไม้ที่ใช้ และรูปแบบงาน มีติดตั้งบัวบันไดด้วยมั้ย มีติดตั้งราวบันไดด้วยมั้ย
  2. ค่าแรงติดตั้งทำสี โดยจะเริ่มต้นที่ชุดละ 39500 บาท สำหรับงานบ้าน 2 ชั้น ที่ติดตั้งเฉพาะลูกนอนและชานพักพร้อมทำสีเคลือบใสธรรมชาติ แต่หากใช้จำนวนมากกว่านี้ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมทาง LINE OFFICIAL ได้เลยค่า

ปัญหานี้มักพบกับลูกค้าที่ซื้อบ้านในหมู่บ้าน ซึ่งหลายๆที่นิยมใช้ไม้ยางพาราประสานมาติดตั้งบันไดอันเนื่องมาจากเหตุผล 2 ประการ คือไม้ยางพาราเป็นไม้ที่ราคาย่อมเยาที่สุด และให้สีสันที่ดูมินิมอล เข้ากับงานได้หลายสไตล์ แต่ก็มีข้อเสียหลักเลยคือเป็นไม้ที่ปลวกกินได้ 

หากลูกค้าที่เจอปัญหานี้ ทางโรงงานแนะนำให้เปลี่ยนชุดบันไดนี้เป็นไม้ชนิดอื่นเลยดีกว่า เพราะแม้จะวางกับดักปลวกและพ่นยากำจัดปลวกแล้ว แต่ก็เป็นการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุ หากมีปลวกชุดใหม่มาก็การเกิดปัญหานี้ซ้ำได้อยู่ดี

สำหรับไม้ที่แนะนำให้การเปลี่ยนใช้งานบันได เพื่อไม่ให้เกิดต้นทุนที่สูงมากเกินไป แนะนำใช้ไม้สะเดาประสาน ไม้เต็ง หรือไม้ตะแบก เพราะไม้ทั้ง 3 ตัวนี้ เป็นไม้ที่ปลวกไม่กิน พร้อมทั้งผ่านการอบแห้งเรียบร้อยไม่มีการเปลี่ยนสภาพแล้ว

4 เหตุผลที่ทุกคนเลือกใช้งานบันไดของเรา

บริการปรึกษาแบบบันไดไม้
เราสอบถามข้อมูลลูกค้าในทุกดีเทลของงานไม้บันได พร้อมให้คำปรึกษาเรื่องการเลือกใช้ไม้ให้ตรงตามความต้องการในงบประมาณที่ตรงใจ รวมถึงช่วยเช็คงานโครงสร้างให้ว่าพร้อมติดตั้งหรือมีจุดที่ต้องแก้ไขเพิ่มเติมมั้ย ก่อนที่จะเริ่มดำเนินการผลิตไม้
ที่ C&N DESIGN เราอบไม้ทุกตัวจนแห้งก่อนจัดส่งลูกค้า ช่วยป้องกันปัญหาไม้หดตัวและเปลี่ยนสภาพหลังติดตั้งได้ ไม้สำหรับทำบันไดที่ดี ควรมีความชื้นไม่เกิน 14% ดังนั้นไม้ทุกตัวก่อนนำไปผลิตเป็นชิ้นงานบันไดประเภทต่างๆ จะต้องผ่านการตรวจค่าความชื้นให้มี % ต่ำกว่า 14 ทุกตัว
อบไม้ให้แห้ง
ปรับสภาพไม้ให้ได้ระดับและได้ฉาก
หากพื้นฐานดี ทุกอย่างก็จะดีตามไปด้วย
ที่นี่ เราปรับสภาพไม้ให้ได้ฉากทุกตัว เพื่อความง่ายในการติดตั้งงานโครงสร้างปูนและเหล็กของลูกค้าทุกไซต์งาน แล้วจึงค่อนนำไปไสหน้าให้เรียบ ปรับขนาด และทำจมูกบันได รางลิ้นบันได รวมถึงงานราวบันไดตามสเปคที่ลูกค้าใช้งาน

QC ก่อนส่งมอบ เพิ่มความถูกต้องและความเรียบร้อยส่งมอบงาน 

ทำให้มั่นใจได้ว่าไม้ที่ลูกค้าได้รับไปจะถูกต้องตามสเปค และได้รับความสวยงามตามความต้องการของลูกค้า

ตรวจสอบคุณภาพก่อนส่ง
4 เหตุผลที่ทุกคนเลือกใช้งานบันไดของเรา
บริการปรึกษาแบบบันไดไม้

เราสอบถามข้อมูลลูกค้าในทุกดีเทลของงานบันได พร้อมให้คำปรึกษาเรื่องการเลือกใช้ไม้ให้ตรงตามความต้องการในงบประมาณที่ตรงใจ รวมถึงช่วยเช็คงานโครงสร้างให้ว่าพร้อมติดตั้งหรือมีจุดที่ต้องแก้ไขเพิ่มเติมมั้ย

อบไม้ให้แห้ง

ที่ C&N DESIGN เราอบไม้ทุกตัวจนแห้งก่อนจัดส่งลูกค้า ช่วยป้องกันปัญหาไม้หดตัวและเปลี่ยนสภาพหลังติดตั้งได้

ไม้สำหรับทำบันไดที่ดี ควรมีความชื้นไม่เกิน 14%

ปรับสภาพไม้ให้ได้ระดับและได้ฉาก

เราปรับสภาพไม้ให้ได้ฉากทุกตัว เพื่อความง่ายในการติดตั้งงานโครงสร้างปูนและเหล็กของลูกค้าทุกไซต์งาน แล้วจึงค่อนนำไปไสหน้าให้เรียบ ปรับขนาด และทำจมูกบันไดตามสเปคที่ลูกค้าใช้งาน

ตรวจสอบคุณภาพก่อนส่ง

QC ก่อนส่งมอบ เพิ่มความถูกต้องและความเรียบร้อยส่งมอบงาน 

ทำให้มั่นใจได้ว่าไม้ที่ลูกค้าได้รับไปจะถูกต้องตามสเปค และได้รับความสวยงามตามความต้องการของลูกค้า

4 เหตุผลที่งานติดตั้งของเราถูกใจลูกค้า
วัดขนาดและเคลียแบบก่อนติดตั้ง

ก่อนเริ่มงานทุกครั้ง ช่างจะเข้าวัดขนาดไม้แต่ละตัวที่ใช้งานเพื่อให้ถูกต้องตรงตามวัตถุประสงค์ของลูกค้า พร้อมกับเช็คคุณภาพของงานโครงสร้างว่าเรียบร้อยพร้อมใช้งานแล้วหรือยัง แก้ไขเพิ่มเติมเพื่อให้งานบันไดออกมาสมบูรณ์ที่สุด

เข้าติดตั้งงานบันไดให้พอดีกับงานโครงสร้างที่เตรียมไว้โดยช่างที่มีประสบการณ์ 20 ปีและทำงานด้านติดตั้งพื้นบันไดโดยเฉพาะ 100 งาน และติดตั้งด้วยวิธีเฉพาะตัวที่ทำให้งานออกมาแข็งแรงใช้งานได้ดี คงทน และไม่มีรอบสกรูที่หน้าไม้

ทำสีบันไดไม้

กระบวนการทำสี ตั้งแต่เก็บงานรอยต่อ ลงเนื้อสีตามลูกค้าต้องการ และเคลือบหน้าไม้เป็นไปตามสเปคและมาตรฐานการทำงานที่ถูกต้องทุกอย่าง เพื่องานที่ใช้ได้ทน ใช้ได้นาน และคงความสวยนี้ให้อยู่คู่กับบ้านได้ยาวนาน

รีวิว

ตรวจเช็คความเรียบร้อยและส่งมอบงานถึงมือลูกค้า เราจึงได้รับรีวิวดีๆและคำชมจากลูกค้าหลากหลายงาน เพราะความเอาใจใส่ในทุกงานที่ทำ

4 เหตุผลที่งานติดตั้งของเราถูกใจลูกค้ามาก

วัดขนาดและเคลียแบบก่อนติดตั้ง

ก่อนเริ่มงานทุกครั้ง ช่างจะเข้าวัดขนาดไม้แต่ละตัวที่ใช้งานเพื่อให้ถูกต้องตรงตามวัตถุประสงค์ของลูกค้า พร้อมกับเช็คคุณภาพของงานโครงสร้างว่าเรียบร้อยพร้อมใช้งานแล้วหรือยัง แก้ไขเพิ่มเติมเพื่อให้งานบันไดออกมาสมบูรณ์ที่สุด

เข้าติดตั้งงานไม้บันไดให้พอดีกับงานโครงสร้างที่เตรียมไว้โดยช่างที่มีประสบการณ์ 20 ปีและทำงานด้านติดตั้งพื้นบันไดโดยเฉพาะ 100 งาน และติดตั้งด้วยวิธีเฉพาะตัวที่ทำให้งานออกมาแข็งแรงใช้งานได้ดี คงทน และไม่มีรอบสกรูที่หน้าไม้

ทำสีบันไดไม้

กระบวนการทำสี ตั้งแต่เก็บงานรอยต่อ ลงเนื้อสีตามลูกค้าต้องการ และเคลือบหน้าไม้เป็นไปตามสเปคและมาตรฐานการทำงานที่ถูกต้องทุกอย่าง เพื่องานที่ใช้ได้ทน ใช้ได้นาน และคงความสวยนี้ให้อยู่คู่กับบ้านได้ยาวนาน

ตรวจเช็คความเรียบร้อยและส่งมอบงานถึงมือลูกค้า 

เราได้รับรีวิวดีๆและคำชมจากลูกค้าหลากหลายงาน เพราะความเอาใจใส่ในทุกงานที่ทำ

รีวิว

Our gallery

มาลองดูตัวอย่างงานกันค่ะ

ความใส่ในในทุกรายละเอียด การคัดคุณภาพไม้ทุกแผ่น ค่ารักษามาตารฐานการผลิต ก่อให้เกิดชิ้นงานที่สวยงามและใช้งานได้ยาวนาน

บทความที่น่าสนใจ

บทความ
การเลือกใช้ไม้พื้นรางลิ้น
บทความ
แต่งบ้านชิลๆ ด้วย Tropical Style
บทความ
ประตูบ้านจะเปิดเข้าหรือเปิดออกดี ?
บทความ
บันได