ไม้คิ้วบัว
WOOD MOULDING

ไม้คิ้วบัว

จำหน่ายทั้งปลีกและส่งสำหรับร้านค้า บริษัทรับเหมาก่อสร้าง บริษัทตกแต่งภายใน และเจ้าของโครงการ

สะเดา
ไม้สะเดา
สีไม้ตะแบก
ไม้ตะแบก
สีไม้แดง
ไม้แดง
สีไม้มะค่า
ไม้มะค่า
สีไม้สัก
ไม้สัก
สีไม้โอ๊ค
ไม้โอ๊ค
สีไม้แอช
ไม้แอช
ไม้คิ้วบัว
สำหรับลูกค้าที่ยังไม่แน่ใจว่าการเอาคิ้วไม้เหล่านี้ไปใช้งาน จะใช้ทำอะไรได้บ้าง เรามาดูกันค่ะ
  Add a header to begin generating the table of contents

  งานบัวพื้นไม้จริง

  งานบัวพื้นเป็นอีก 1 การใช้งานที่นิยมนำไม้บัวมามาติดตั้งเพื่อเก็บรอยต่อระหว่างงานพื้นไม้กับกำแพง เพื่อให้มีความเรียบร้อยและดูสะอาดตามากยิ่งขึ้น เนื่องจากการปูพื้นไม้นั้นไม่สามารถปูชิดชนเข้ากับผนังได้ เพื่อที่เวลาไม้มีการขยับตัวหรือขยายตัวแล้วจะได้มีพื้นที่ตามขอบกำแพงให้ขยับขยายตัวได้เล็กน้อย และอีกปัจจัยที่คนนิยมใช้บัวพื้นกันนั้น ก็เพราะว่าเวลาทำความสะอาดบ้านหรือเวลาถูพื้นบ้าน ไม้ถูพื้นจะได้ไม่ไปชนกับกำแพงเกิดเป็นคราบน้ำให้ดูสกปรก ส่วนการเลือกใช้ขนาดไม้บัวพื้นนั้นมักจะเลือกใช้กันที่ขนาด 3″ หรือ4″ กันซะเป็นส่วนใหญ่ แต่ทั้งนี้กก็ขึ้นอยู่กับดีไซน์ของแต่ละบ้านด้วย ว่ามีการออกแบบงานไม้บัวพื้นให้หน้าตาออกมาเป็นอย่างไร นอกจากเรื่องขนาดของบัวพื้นแล้ว ยังต้องมาคำนึงถึงชนิดไม้ของบัวพื้นอีกด้วยว่าควรใช้เป็นไม้ชนิดไหนดี สำหรับคำแนะนำของทางร้านมักจะแนะนำให้ลูกค้าใช้ไม้บัวพื้นชนิดเดียวกับตัวพื้นไม้ที่เลือกใช้ หรือหากต้องทำสีพ่นและไม่โชว์เนื้อไม้อยู่แล้วอาจแนะนำให้ใช้เป็นไม้สะเดาหรือไม้ตะแบกที่มีราคาย่อมเยาลงมาได้เช่นกัน
  ไม้บัวพื้น

  งานบัวฝ้าไม้จริง

  เช่นเดียวกับบัวพื้น หากต้องการเก็บรายละเอียดงานรอยต่อระหว่างฝ้าเพดานกับกำแพงให้ดูเรียบร้อยสวยงาม บัวฝ้าเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์มากสำหรับวัตถุประสงค์นี้ อีกทั้งยังเป็นการเพิ่มดีเทลให้กับบ้านให้มีมิติเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย สำหรับรูปแบบขัองบัวฝ้านั้นไม่ใช้ว่าจะมีแต่ลายคลาสสิกอย่างที่เคยเห็นทั่วไปตามบ้างทรงหลุยหรือทรงคอนเทมโพลาลี่อย่างเดียว ปัจจุบันหลายๆบ้านนิยมทำลายเรียบๆให้ดูโมเดิร์นและดูมินิมอลแต่ยังคงได้ประโยชน์ให้การเก็บงานอยู่เพื่อรับกับดีไซน์ของบ้านที่มีการเปลี่ยนแปลงไป และขนาดที่เลือกนำมาใช้งานนั้นมีค่อนข้างหลากหลายเลยทีเดียว โดยจะมีขนาดเริ่มตั้งแต่ 2″ ไปจนถึง 6″เลยทีเดียว และด้วยความที่บัวฝ้านั้นอยู่ค่อนข้างสูงเกินระดับสายตาที่จะสามารถมองเห็นได้ชัด จึงไม่จำเป็นที่จะต้องใช้ไม้ที่มีราคาสูงมากนัก อาจเลือกใช้เป็นไม้สะเดาหรือไม้ตะแบกที่มีคุณสมบัติในการทำตีลายบัวและทำสีได้สวยได้ง่าย อีกทั้งยังเป็นไม้ที่ปลวกไม่กินและมีราคาที่ย่อมเยามาใช้งาน หรือหากมีกำลังใช้ไม้ที่มีราคาสูงขึ้นไปตามลำดับก็สามารถใช้งานได้ดีเช่นกัน
  ไม้บัวฝ้า

  งานซับวงกบไม้จริงสำหรับวงกบประตูและวงกบหน้าต่าง

  ว่าด้วยเรื่องของการเก็บงานรอบต่อระหว่างกำแพง การเก็บงานรอยต่อระหว่างวงกบกับกำแพงนั้นก็เป็นอีกงานหนึ่งที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลย ด้วยความที่งานซับวงกบนั้นเป็นตัวที่มาช่วยเก็บความเรียบร้อยของรอบต่อได้ดีมากแถมยังช่วยให้ดูว่าวงกบที่นำมาใช้นั้นใหญ่กว่าความเป็นจริงได้อีกด้วย และด้วยความที่ไม้ซับวงกบนี้อยู่ในระดับสายตา จึงหลีกเลี่ยงไม่ได้เลยที่จะมองไม่เห็นหรือไม่ผ่านตา หากถามว่าเราควรเลือกใช้ไม้ชนิดไหนดีหล่ะ ที่จะนำมาทำซับวงกบตัวนี้ 2 สิ่งที่อยากให้คำนึงถึงคือชนิดของวงกบไม้ที่ใช้ และสีขอบงานบัวที่วิ่งมาชนซับวงกบ เราอาจเลือกใช้ชนิดไม้ที่ตรงกับวงกบเพื่อที่เวลาทำสีจะได้ทำออกมาเป็นสีเดียวกัน หรือหากต้องการให้สีตัดกับวงกบเลยก็ทำได้เช่นกัน ชนิดไม้ที่นำมาทำวงกบมีหลากหลายชนิดมากอาทิ ไม้สะเดา ไม้ตะแบก ไม้เต็ง ไม้แดง ไม้มะค่า ไม้สัก ไม้แอช ไม้โอ๊ค และไม้วอลนัท และขนาดที่นำมาเลือกใช้นั้นก็มีตั้งแต่ความหนา 9mm 15mm 20mm 35mm และหน้ากว้าง 3″ 4″ 5″  หรือ 6″ เลย แล้วแต่ความอลังการที่ลูกค้าอยากจะได้
  ไม้ซับวงกบ

  งานติดขอบเฟอร์นิเจอร์ งานตกแต่งเฟอร์นิเจอร์และกำแพง

  ในการทำเฟอร์นิเจอร์สิ่งที่ขาดไม้ได้เลยคือไม้ที่นำมาเก็บรายละเอียดรอยต่อเช่นขอบเตียง ขอบโต๊ะ ขอบตู้ต่างๆ ซึ่งก็ล้วนต้องใช้คิ้วบัวไม้มาเก็บงานเหล่านี้ทั้งนั้น และด้วยความที่มีหลายรูปแบบ หลายลวดลายและหลายขนาดมาก จึงสามารถนำมาทำงานตกแต่งได้ทุกประเภทงานเลย เช่น งานแต่งขอบกระจก งานแต่งลายเฟอร์นิเจอร์ งานแต่ลายผนังกำแพง งานแต่งลยฝ้าเพดาน เป็นต้น
  ไม้คิ้วบัวตกแต่งเฟอร์และกำแพง

  Our gallery

  มาลองดูตัวอย่างงานเพิ่มเติมกัน

  ตัวอย่างงานคิ้วบัว2
  ตัวอย่างงานคิ้วบัว1