ไม้คิ้วบัว
WOOD MOULDING

ไม้คิ้วบัว

จำหน่ายทั้งปลีกและส่งสำหรับร้านค้า บริษัทรับเหมาก่อสร้าง บริษัทตกแต่งภายใน และเจ้าของโครงการ

สะเดา
ไม้สะเดา
สีไม้ตะแบก
ไม้ตะแบก
สีไม้แดง
ไม้แดง
สีไม้มะค่า
ไม้มะค่า
สีไม้สัก
ไม้สัก
สีไม้โอ๊ค
ไม้โอ๊ค
สีไม้แอช
ไม้แอช
สะเดา
ไม้สะเดา
สีไม้ตะแบก
ไม้ตะแบก
สีไม้แดง
ไม้แดง
สีไม้มะค่า
ไม้มะค่า
สีไม้สัก
ไม้สัก
สีไม้โอ๊ค
ไม้โอ๊ค
สีไม้แอช
ไม้แอช
สะเดา
ไม้สะเดา
สีไม้ตะแบก
ไม้ตะแบก
สีไม้แดง
ไม้แดง
สีไม้มะค่า
ไม้มะค่า
สีไม้สัก
ไม้สัก
สีไม้โอ๊ค
ไม้โอ๊ค
สีไม้แอช
ไม้แอช
ไม้คิ้วบัว
สำหรับลูกค้าที่ยังไม่แน่ใจว่าการเอาคิ้วไม้เหล่านี้ไปใช้งาน จะใช้ทำอะไรได้บ้าง เรามาดูกันค่ะ
  Add a header to begin generating the table of contents

  งานบัวพื้นไม้จริง

  งานบัวพื้นเป็นอีก 1 การใช้งานที่นิยมนำไม้บัวมามาติดตั้งเพื่อเก็บรอยต่อระหว่างงานพื้นไม้กับกำแพง เพื่อให้มีความเรียบร้อยและดูสะอาดตามากยิ่งขึ้น เนื่องจากการปูพื้นไม้นั้นไม่สามารถปูชิดชนเข้ากับผนังได้ เพื่อที่เวลาไม้มีการขยับตัวหรือขยายตัวแล้วจะได้มีพื้นที่ตามขอบกำแพงให้ขยับขยายตัวได้เล็กน้อย และอีกปัจจัยที่คนนิยมใช้บัวพื้นกันนั้น ก็เพราะว่าเวลาทำความสะอาดบ้านหรือเวลาถูพื้นบ้าน ไม้ถูพื้นจะได้ไม่ไปชนกับกำแพงเกิดเป็นคราบน้ำให้ดูสกปรก ส่วนการเลือกใช้ขนาดไม้บัวพื้นนั้นมักจะเลือกใช้กันที่ขนาด 3″ หรือ4″ กันซะเป็นส่วนใหญ่ แต่ทั้งนี้กก็ขึ้นอยู่กับดีไซน์ของแต่ละบ้านด้วย ว่ามีการออกแบบงานไม้บัวพื้นให้หน้าตาออกมาเป็นอย่างไร นอกจากเรื่องขนาดของบัวพื้นแล้ว ยังต้องมาคำนึงถึงชนิดไม้ของบัวพื้นอีกด้วยว่าควรใช้เป็นไม้ชนิดไหนดี สำหรับคำแนะนำของทางร้านมักจะแนะนำให้ลูกค้าใช้ไม้บัวพื้นชนิดเดียวกับตัวพื้นไม้ที่เลือกใช้ หรือหากต้องทำสีพ่นและไม่โชว์เนื้อไม้อยู่แล้วอาจแนะนำให้ใช้เป็นไม้สะเดาหรือไม้ตะแบกที่มีราคาย่อมเยาลงมาได้เช่นกัน
  ไม้บัวพื้น

  งานบัวฝ้าไม้จริง

  เช่นเดียวกับบัวพื้น หากต้องการเก็บรายละเอียดงานรอยต่อระหว่างฝ้าเพดานกับกำแพงให้ดูเรียบร้อยสวยงาม บัวฝ้าเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์มากสำหรับวัตถุประสงค์นี้ อีกทั้งยังเป็นการเพิ่มดีเทลให้กับบ้านให้มีมิติเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย สำหรับรูปแบบขัองบัวฝ้านั้นไม่ใช้ว่าจะมีแต่ลายคลาสสิกอย่างที่เคยเห็นทั่วไปตามบ้างทรงหลุยหรือทรงคอนเทมโพลาลี่อย่างเดียว ปัจจุบันหลายๆบ้านนิยมทำลายเรียบๆให้ดูโมเดิร์นและดูมินิมอลแต่ยังคงได้ประโยชน์ให้การเก็บงานอยู่เพื่อรับกับดีไซน์ของบ้านที่มีการเปลี่ยนแปลงไป และขนาดที่เลือกนำมาใช้งานนั้นมีค่อนข้างหลากหลายเลยทีเดียว โดยจะมีขนาดเริ่มตั้งแต่ 2″ ไปจนถึง 6″เลยทีเดียว และด้วยความที่บัวฝ้านั้นอยู่ค่อนข้างสูงเกินระดับสายตาที่จะสามารถมองเห็นได้ชัด จึงไม่จำเป็นที่จะต้องใช้ไม้ที่มีราคาสูงมากนัก อาจเลือกใช้เป็นไม้สะเดาหรือไม้ตะแบกที่มีคุณสมบัติในการทำตีลายบัวและทำสีได้สวยได้ง่าย อีกทั้งยังเป็นไม้ที่ปลวกไม่กินและมีราคาที่ย่อมเยามาใช้งาน หรือหากมีกำลังใช้ไม้ที่มีราคาสูงขึ้นไปตามลำดับก็สามารถใช้งานได้ดีเช่นกัน
  ไม้บัวฝ้า

  งานซับวงกบไม้จริงสำหรับวงกบประตูและวงกบหน้าต่าง

  ว่าด้วยเรื่องของการเก็บงานรอบต่อระหว่างกำแพง การเก็บงานรอยต่อระหว่างวงกบกับกำแพงนั้นก็เป็นอีกงานหนึ่งที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลย ด้วยความที่งานซับวงกบนั้นเป็นตัวที่มาช่วยเก็บความเรียบร้อยของรอบต่อได้ดีมากแถมยังช่วยให้ดูว่าวงกบที่นำมาใช้นั้นใหญ่กว่าความเป็นจริงได้อีกด้วย และด้วยความที่ไม้ซับวงกบนี้อยู่ในระดับสายตา จึงหลีกเลี่ยงไม่ได้เลยที่จะมองไม่เห็นหรือไม่ผ่านตา หากถามว่าเราควรเลือกใช้ไม้ชนิดไหนดีหล่ะ ที่จะนำมาทำซับวงกบตัวนี้ 2 สิ่งที่อยากให้คำนึงถึงคือชนิดของวงกบไม้ที่ใช้ และสีขอบงานบัวที่วิ่งมาชนซับวงกบ เราอาจเลือกใช้ชนิดไม้ที่ตรงกับวงกบเพื่อที่เวลาทำสีจะได้ทำออกมาเป็นสีเดียวกัน หรือหากต้องการให้สีตัดกับวงกบเลยก็ทำได้เช่นกัน ชนิดไม้ที่นำมาทำวงกบมีหลากหลายชนิดมากอาทิ ไม้สะเดา ไม้ตะแบก ไม้เต็ง ไม้แดง ไม้มะค่า ไม้สัก ไม้แอช ไม้โอ๊ค และไม้วอลนัท และขนาดที่นำมาเลือกใช้นั้นก็มีตั้งแต่ความหนา 9mm 15mm 20mm 35mm และหน้ากว้าง 3″ 4″ 5″  หรือ 6″ เลย แล้วแต่ความอลังการที่ลูกค้าอยากจะได้
  ไม้ซับวงกบ

  งานติดขอบเฟอร์นิเจอร์ งานตกแต่งเฟอร์นิเจอร์และกำแพง

  ในการทำเฟอร์นิเจอร์สิ่งที่ขาดไม้ได้เลยคือไม้ที่นำมาเก็บรายละเอียดรอยต่อเช่นขอบเตียง ขอบโต๊ะ ขอบตู้ต่างๆ ซึ่งก็ล้วนต้องใช้คิ้วบัวไม้มาเก็บงานเหล่านี้ทั้งนั้น และด้วยความที่มีหลายรูปแบบ หลายลวดลายและหลายขนาดมาก จึงสามารถนำมาทำงานตกแต่งได้ทุกประเภทงานเลย เช่น งานแต่งขอบกระจก งานแต่งลายเฟอร์นิเจอร์ งานแต่ลายผนังกำแพง งานแต่งลยฝ้าเพดาน เป็นต้น
  ไม้คิ้วบัวตกแต่งเฟอร์และกำแพง

  ลูกค้ามักดูสินค้านี้เพิ่มเติม

  Our gallery

  มาลองดูตัวอย่างงานเพิ่มเติมกัน

  ตัวอย่างงานคิ้วบัว2
  ตัวอย่างงานคิ้วบัว3
  บทความที่น่าสนใจ
  ปกบทความ10
  บทความ

  การเลือกใช้ไม้พื้นรางลิ้น

  ก่อนอื่นหลายๆท่านอาจเคยได้ยินคำว่า "ไม้ปาร์เก้" และ "ไม้พื้นรางลิ้น" ที่จริงแล้วทั้งสองคำนี้หมายถึงไม้ที่นำมาปูพื้นเหมือนกัน เพียงแต่ต่างกันที่ความยาวเท่านั้นเองครับ โดยไม้ปาร์เก้จะมีความยาวที่ไม่เกิน 60 เซนติเมตร ในขณะที่ไม้รางลิ้นที่ยาวเกิน 60 เซนติเมตรขึ้นไปเราจะเรียกกันว่าไม้พื้นรางลิ้นครับ
  Read More →
  ปกบทความ9
  บทความ

  แต่งบ้านชิลๆ ด้วย Tropical Style

  โดยส่วนใหญ่แล้ว อาจจะไม่ค่อยคุ้นกับสไตล์ทรอปิคอล (tropical style) แต่ถ้าหากได้รู้จักแล้วละก็ เพื่อนๆต้องชอบอย่างแน่นอน โดยหลักๆการแต่ง Tropical style นั้น จะเน้นการเลือกโทนสีแบบ เอิร์ทโทน (Earth Tone) หรือลายเส้นขาวดำแบบทันสมัยเป็นหลัก
  Read More →
  ปกบทความ8
  บทความ

  ประตูบ้านจะเปิดเข้าหรือเปิดออกดี ?

  จากที่มีหลายๆท่านสอบถามมาว่าประตูบ้านจะเปิดเข้าหรือเปิดออกดีการที่จะเปิดประตูออกหรือเข้านั้นบางท่านอาจจะนึกถึงหลักฮวงจุ้ยต่างๆแต่ที่จริงแล้วหลักฮวงจุ้ยมาคู่กับความปลอดภัยและความสะดวกสบายของผู้อยู่อาศัยภายในบ้านนั่นเอง
  Read More →
  พื้นไม้ตะแบกและบันไดไม้ตะแบก-enjoy17
  บทความ

  บันได

  บันไดถือว่าเป็นส่วนที่เป็นหน้าเป็นตาของบ้าน ดังนั้นเราจึงไม่สามารถมอง ข้ามการเลือกใช้วัสดุที่นำมาใช้ทำบันไดไปได้เลย ใบปัจจุบัน รูปแบบของการทำบันไดมีให้เลือกหลากหลายมากขึ้น แต่การใช้ไม้ มาเป็นส่วนประกอบนั้นยังคงเป็นที่นิยมตลอดมาอาจมีการทำเป็นชุดบันไดไม้ จริงทั้ง ชุดหรือใช้เป็นชุดบันไดไม้จริงควบคู่กับเหล็กและกระจกเพื่อให้ดูทันสมัยมากขึ้น
  Read More →
  ปกบทความ6
  บทความ

  ทำความรู้จักกับคุณสมบัติของไม้สักจ๊อยเพื่อเลือกให้เหมาะสมกับลักษณะงาน

  เป็นหนึ่งในวัสดุที่นิยมใช้ในการตกแต่งและต่อเติมบ้านเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะให้ความรู้สึกที่อบอุ่นและเป็นส่วนตัวแล้ว ยังทำให้บ้านได้ความรู้สึกที่เป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น ซึ่งสิ่งที่สำคัญอย่างหนึ่งเมื่อคุณตัดสินใจแล้วว่าจะนำงานไม้เข้ามาใช้ในการตกแต่งบ้าน
  Read More →
  ปกบทความ5
  บทความ

  ไม้สัก สำหรับงานตกแต่งบ้าน

  ไม้สัก หลายๆท่านอาจยังไม่รู้ว่าไม้สักที่มีขายกันในขณะนี้มีไม้สักอยู่ 2 ชนิด คือ ไม้สักพม่า (ไม้สักทอง) กับไม้สักสวนป่า โดยไม้สักพม่าหรือไม้สักทองจะเป็นไม้ที่อายุมาก ลำต้นขนาดกลางไปหาใหญ่ มีสีสวยออกน้ำตาลเข้มปนทองและลายเส้นชัดเจน มีเนื้อเหนียว ยืดหยุ่นต่อการใช้งานในทุกสภาพอากาศ และปลอดภัยจากการกัดกินของปลวกมอดอันเนื่องมากจากยางของไม้สักที่มีลักษณะพิเศษ
  Read More →

  Overview