บทความที่น่าสนใจ

ปกบทความ10
บทความ

การเลือกใช้ไม้พื้นรางลิ้น

ก่อนอื่นหลายๆท่านอาจเคยได้ยินคำว่า “ไม้ปาร์เก้” และ “ไม้พื้นรางลิ้น” ที่จริงแล้วทั้งสองคำนี้หมายถึงไม้ที่นำมาปูพื้นเหมือนกัน เพียงแต่ต่างกันที่ความยาวเท่านั้นเองครับ โดยไม้ปาร์เก้จะมีความยาวที่ไม่เกิน 60 เซนติเมตร ในขณะที่ไม้รางลิ้นที่ยาวเกิน 60 เซนติเมตรขึ้นไปเราจะเรียกกันว่าไม้พื้นรางลิ้นครับ

ปกบทความ9
บทความ

แต่งบ้านชิลๆ ด้วย Tropical Style

โดยส่วนใหญ่แล้ว อาจจะไม่ค่อยคุ้นกับสไตล์ทรอปิคอล (tropical style) แต่ถ้าหากได้รู้จักแล้วละก็ เพื่อนๆต้องชอบอย่างแน่นอน

โดยหลักๆการแต่ง Tropical style นั้น จะเน้นการเลือกโทนสีแบบ เอิร์ทโทน (Earth Tone) หรือลายเส้นขาวดำแบบทันสมัยเป็นหลัก

ปกบทความ8
บทความ

ประตูบ้านจะเปิดเข้าหรือเปิดออกดี ?

จากที่มีหลายๆท่านสอบถามมาว่าประตูบ้านจะเปิดเข้าหรือเปิดออกดีการที่จะเปิดประตูออกหรือเข้านั้นบางท่านอาจจะนึกถึงหลักฮวงจุ้ยต่างๆแต่ที่จริงแล้วหลักฮวงจุ้ยมาคู่กับความปลอดภัยและความสะดวกสบายของผู้อยู่อาศัยภายในบ้านนั่นเอง

ปกบทความ7
บทความ

ไม้บันได

บันไดถือว่าเป็นส่วนที่เป็นหน้าเป็นตาของบ้าน ดังนั้นเราจึงไม่สามารถมอง
ข้ามการเลือกใช้วัสดุที่นำมาใช้ทำบันไดไปได้เลย
ใบปัจจุบัน รูปแบบของการทำบันไดมีให้เลือกหลากหลายมากขึ้น แต่การใช้ไม้
มาเป็นส่วนประกอบนั้นยังคงเป็นที่นิยมตลอดมาอาจมีการทำเป็นชุดบันไดไม้ จริงทั้ง
ชุดหรือใช้เป็นชุดบันไดไม้จริงควบคู่กับเหล็กและกระจกเพื่อให้ดูทันสมัยมากขึ้น

ปกบทความ6
บทความ

ทำความรู้จักกับคุณสมบัติของไม้สักจ๊อยเพื่อเลือกให้เหมาะสมกับลักษณะงาน

เป็นหนึ่งในวัสดุที่นิยมใช้ในการตกแต่งและต่อเติมบ้านเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะให้ความรู้สึกที่อบอุ่นและเป็นส่วนตัวแล้ว ยังทำให้บ้านได้ความรู้สึกที่เป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น ซึ่งสิ่งที่สำคัญอย่างหนึ่งเมื่อคุณตัดสินใจแล้วว่าจะนำงานไม้เข้ามาใช้ในการตกแต่งบ้าน

ปกบทความ5
บทความ

ไม้สัก

ไม้สัก หลายๆท่านอาจยังไม่รู้ว่าไม้สักที่มีขายกันในขณะนี้มีไม้สักอยู่ 2 ชนิด คือ ไม้สักพม่า (ไม้สักทอง) กับไม้สักสวนป่า โดยไม้สักพม่าหรือไม้สักทองจะเป็นไม้ที่อายุมาก ลำต้นขนาดกลางไปหาใหญ่ มีสีสวยออกน้ำตาลเข้มปนทองและลายเส้นชัดเจน มีเนื้อเหนียว ยืดหยุ่นต่อการใช้งานในทุกสภาพอากาศ และปลอดภัยจากการกัดกินของปลวกมอดอันเนื่องมากจากยางของไม้สักที่มีลักษณะพิเศษ

ปกบทความ4
บทความ

ความแตกต่างระหว่างพื้นไม้เนื้อแข็งและพื้นไม้เอ็นจิเนียร์

พื้นไม้ไม่ได้มีเพียงแค่ไม้เนื้อแข็งอย่างเดียวเท่านั้น แต่มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ ทั้งพื้นไม้เนื้อแข็ง พื้นไม้เอ็นจิเนียร์ พื้นไม้ปาร์เกต์ พื้นไม้ลามิเนต

ปกบทความ3
บทความ

รู้จัก ไม้ก่อนเลือกใช้

ในปัจจุบันไม้ยังคงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกลำดับต้นๆที่ทุกบ้านนิยมเลือกใช้มาสร้างบ้านหรือตกแต่งบ้านให้สวยงาม เนื่องจากไม้มี ลวดลาย สีสัน และผิวสัมผัสที่ดี ให้ความรู้สึกอบอุ่น และการเลือกไม้ให้เหมาะสมกับการใช้งานนั้นเป็นเรื่องสำคัญมากๆ โดยไม้ที่นิยมนำมาใช้ปูพื้นในบ้านเรามีดังนี้

ปกบทความ2
บทความ

ทำความรู้จักวงกบไม้และประตูไม้ให้ดีก่อนตัดสินใจสั่งทำ

วันนี้ C&N Design จะพาคุณไปทำความรู้จักกับวงกบไม้และประตูไม้ให้ดียิ่งขึ้น พร้อมเทคนิคการเลือกวงกบและบานประตูให้เหมาะกับบ้านของคุณ

ปกบทความ1
บทความ

ไม้มะค่า ไม้ตะแบก ไม้สัก เลือกไม้แบบไหนให้เข้ากับการใช้งาน

การตกแต่งบ้านด้วยไม้ เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง เพราะสร้างความโดดเด่นให้พื้นที่นั้นๆ ได้อย่างง่ายดาย เพราะวัสดุไม้มีทั้งความสวยงาม แข็งแรง และความเป็นธรรมชาติ