ปกบทความ9

แต่งบันไดบ้านและพื้นไม้ในบ้านชิลๆ ด้วย Tropical Style

โดยส่วนใหญ่แล้วอาจจะไม่ค่อยคุ้นบันไดบ้านกับสไตล์ทรอปิคอล แต่ถ้าหากได้รู้จักแล้วละก็เพื่อนๆต้องชอบอย่างแน่นอน เพราะมีการใช้ที่ดูอบอุ่น จะเน้นการเลือกโทนสีแบบ เอิร์ทโทน (Earth Tone) หรือลายเส้นขาวดำแบบทันสมัยเป็นหลัก

เอกลักษณ์ที่โดดเด่นของการตกแต่งบ้านใน Tropical style ก็คือ การออกแบบสเปซภายในบ้านที่มีความโล่งกว้าง ให้ความรู้สึกโอ่โถง โปร่งสบาย ไร้ความอึดอัด โดยเน้นการสร้างบรรยากาศแห่งการอยู่อาศัยที่ทำให้ผู้อยู่อาศัยภายในบ้านสามารถสัมผัสธรรมชาติได้อย่างใกล้ชิด เริ่มด้วยการเชื่อมต่อบรรยากาศระหว่างภายนอกและภายในบ้านด้วย การออกแบบช่องหน้าต่างหรือช่องแสงที่มีขนาดใหญ่ ซึ่งสามารถเปิดรับแสงสว่าง ลมธรรมชาติ และพร้อมช่วยระบายอากาศภายในบ้านให้มีการถ่ายเทที่ดี ถัดมาที่ในส่วนของโครงสร้างก็จะเน้นความโปร่งโล่งเช่นเดียวกัน อย่างมุมบันไดที่มีการเลือกใช้วัสดุไม้มากตกแต่งเพื่อเพิ่มความเป็นธรรมชาติ พร้อมทั้งยังออกแบบให้มีความโปร่ง เพื่อสร้างบรรยากาศภายในบ้านให้ดูผ่อนคลาย สบายตาขึ้นกว่าเดิม
พื้นไม้ตะแบกและบันไดบ้านไม้ตะแบก-enjoy8
Tropical style  สไตล์นี้จะเน้นการใช้โทนสีที่เรียกว่าโทนสีเอิร์ธโทน Earth Tone  ซึ่งหมายถึงสีของธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมรอบตัวเรา โดยรวมๆจะหมายถึงสีเขียว น้ำตาล เทา และสีแทน  โทนสีนี้เป็นที่นิยมในการใช้แต่งบ้านเพราะให้ความรู้สึกอบอุ่นและเป็นกันเอง พอเราได้บรรยากาศที่สบาย ดูผ่อนคลายแล้ว แค่เพียงเติมโซฟาที่นั่งสบายไปอีกสักตัว  ด้วย tropical style ยังนิยมนำธรรมชาติเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของบ้านอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการจัดสวนโดยรอบของบ้านให้มีความร่มรื่นด้วยต้นไม้ที่เหมาะสมกับสภาพอากาศในเขตร้อน ตลอดจนถึงการจัดสวนกระถางปลูกต้นไม้เพื่อประดับตามมุมต่างๆ ภายในบ้าน เพื่อเติมเต็มพื้นที่อยู่อาศัยให้รื่นรมย์ไปด้วยธรรมชาติอันผ่อนคลาย  ก็เหมือนได้นั่งชิวอยู่ท่ามกลางธรรมชาติแล้ว
พื้นไม้สักและประตูไม้สัก-udomsuk69-12

ตามที่กล่าวไปข้างต้นว่า Tropical style ได้รับแรงบันดาลเรื่องสีสันจากของที่มีอยู่ในธรรมชาติ สีของเฟอร์นิเจอร์ที่จะเลือก ก็ควรจะอิงกับธรรมชาติ อย่าง สีเขียว หรือถ้าคุณไม่ชอบสีเขียว อาจมองหาเป็นสีขาวแทนก็ได้เช่นกัน

ลูกค้ามักดูสินค้านี้เพิ่มเติม